Võ Thuật Wushu Hải Phòng
Thành viên
TƯ VẤN

wushuhaphong@yahoo.com  Wushu Hải Phòng - 0904.55.77.45 ! 0978.58.09.09 !

Vừa được quan tâm phản hồi
Chưa có tin nào của website được phản hồi
Thống kê
 Ngày tham gia: 24-02-2014
 Lượt xem: 96974
 Tổng số sản phẩm: 47
Giỏ hàng
Quảng cáo

Sự ra đời của Võ Wushu

Đăng lúc 14:34 | 28-08-2016 - 6346 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Sự ra đời của Võ Wushu  -  wushu, võ thuật hải phòng, wushu hải phòng, võ wushu, wushu taolu, wushu sanshou, ra đời wushu, nguồn gốc võ wushu

 

           Wushu là một môn võ có nguồn gốc từ võ cổ truyền của người Trung Hoa. Được đúc kết từ tinh hoa võ thuật của các môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Không Động, Vịnh Xuân…Wushu có thể nói là môn “quốc võ” của Trung Quốc , là một môn võ chú trọng nhiều đến sự dẻo dai, các  kĩ thuật tỉ mỉ và sự kiên trì của người luyện.

          Wushu (武術) dịch ra là Võ Thuật. Trung quốc dùng danh từ chung Võ Thuật để chỉ môn võ tổng hợp hiện đại của tất cả tinh hoa nền võ thuật cổ xưa để đặt tên cho môn võ này.

*Sự ra đời chính thức của võ wushu:

            Từ thời Xuân Thu – Chiến quốc võ thuật dần được hệ thống lại để giảng dạy trong quân đội. Tuy nhiên, sự ra đời của súng ống đã chiếm vị trí quan trọng trong quân đội và võ thuật cũng vì thế mà suy tàn. Nhưng nét văn hóa lại không chấp nhận võ thuật bị bỏ rơi như vậy và rất nhiều các võ hội ra đời để bảo tồn và phát huy tinh hoa võ thuật truyền thống. chính đièu này đã giúp võ thuật ngày càng phổ biến và thiên về phương diện thể thao hơn.

            Năm 1928 Viện nghiên cứu quốc võ được thành lập tại Nam Kinh và lấy tên gọi là Wushu. Tất cả các ban ngành của chính phủ đều thiết lập các học viện Wushu riêng và tổ chức thi đấu tranh tài cả địa phương lẫn quốc gia.

            Tại thế vận hội Berlin 1936, lần đầu tiên thế giới được thưởng thức những kỹ thuật điêu luyện của Wushu trung hoa.

             Năm 1949 CHND Trung Hoa ra đời và Wushu ngày càng được phát triển rộng rãi như mội môn thể dục và được xem là môn nghẹ thuật kế thừa tinh hoa của quốc gia này.

             Wushu ngày càng phát triển và xuất hiện trong các đại hội TDTT lớn của khu vực và thế giới.

*Sự ra đời của wushu Việt Nam:

             Năm 1989, ông Hoàng Vĩnh Giang đã tiếp thu các tài liệu về môn võ Wushu từ nước bạn Nga để mang về phổ biến tại Việt Nam.

             Năm 1990, ban nghiên cứu Wushu và đội tuyển wushu đầu tiên của nước Việt Nam được thành lập. Cũng trong năm 1990, lần đầu tiên đội tuyển wushu Việt Nam ra mắt tại đấu trường ASIAD 11 tổ chức tại Bắc Kinh.

             Năm 1992, dưới sự quan tâm của Sở TDTT Hà Nội, sau đợt tập huấn với chuyên gia Wushu hang đầu Trung Quốc. Đoàn Wushu Việt Nam đã lần đầu tiên mang về 23 HCB và HCĐ về cho đoàn thể thao nước nhà.

Từ năm 1993 đến nay, Wushu Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, với các VĐV vàng như: Nguyễn Thúy Hiền, Đàm Thanh Xuân, Nguyễn  Phương Lan…. Đã mang về rất nhiều những tấm HCV danh giá cho TT Việt Nam ở rất nhiều giải đấu Quốc tế.

 
PHẢN HỒI
Chủ đề này đã có 6346 lượt xem và 0 lượt phản hồi
- Để bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt, các bình luận không dấu, mang tính Spam, không lịch sự sẽ bị xóa Bình luận: Sự ra đời của Võ Wushu